Kiến tạo phát triển - chìa khóa cải cách thành công (20/09/2017)

“Lâu nay, chúng ta chủ yếu tiến hành cải cách nhằm thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký, thay vì có những cải cách mang tính căn cơ để chủ động tăng cả lợi ích tĩnh và lợi ích động dài hạn từ hội nhập… Do vậy, cần phải thay đổi theo hướng kiến tạo phát triển mới mong cải cách thành công”, TS. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ.

PGS.TS. Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện KTVN tham gia Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng (28/07/2017)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thành lập Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Giải pháp để đạt tăng trưởng 6,7% (06/07/2017)

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ những quan điểm về tăng trưởng; những giải pháp nhằm giúp đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cho cả năm 2017 song vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Rủi ro đạo đức của 'quả đấm thép' trỗi dậy: Vì sao? (18/05/2017)

Cơ chế khuyến khích mặt tích cực, ngăn chặn động cơ trục lợi của cán bộ đại diện vốn, quản lý DNNN không thực sự phát huy hiệu quả, do đó rủi ro đạo đức trỗi dậy.

"Ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam phát triển chậm là việc dễ hiểu" - TS. Lê Xuân Sang (13/04/2017)

Tại hội thảo "Chính sách công nghiệp quốc gia của Việt Nam đến năm 2025," tổ chức mới đây, nhiều ​tham luận đã chỉ ra các bất cập đối với ngành này trong vấn đề năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và tỷ lệ nội địa hóa... Bên lề hội thảo, Tiến sỹ Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đã có một số trao đổi với phóng viên về cơ chế chính sách hiện nay, qua đó đóng góp những ý kiến nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới. Dưới đây là toàn văn trả lời phỏng vấn của TS. Lê Xuân Sang về vấn đề này.

Cần nâng cao thế trận "phòng thủ" an ninh kinh tế trong bối cảnh hội nhập (03/04/2017)

Tham dự Hội thảo quốc tế " An ninh phi truyền thống trong tiến trình hội nhập khu vực: Kinh nghiệm EU - ASEAN và những gợi mở chính sách cho Việt Nam". TS. Nguyễn Chiến Thắng - Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã trình bày một bài tham luận có tính hệ thống về những "yếu huyệt" của Việt Nam trên mặt trận an ninh kinh tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay và từ đó đưa ra một số giải pháp "hóa giải" các điểm yếu này. Dưới đây là toàn văn tham luận của TS. Nguyễn Chiến Thắng tại hội thảo.

TPP đổ vỡ, Việt Nam làm gì để thoát 'phận gia công'? (03/02/2017)

Nếu VN không có những cải cách căn cơ thì các nguy cơ “ngụp lặn” trong ngành gia công, lắp ráp, “sập bẫy” thương mại tự do trở thành hiện thực. Đó là khẳng định của TS Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam với Đất Việt xung quanh những khó khăn và thách thức của Việt Nam sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức ký sắc lệnh rút khỏi TPP.

PGS.TS. Trần Đình Thiên: "Năm 2017 sẽ còn khó khăn hơn nữa" (05/01/2017)

Trong buổi trao đổi đầu năm với Trí Thức Trẻ, PGS.TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhận định năm 2017 Việt Nam sẽ còn gặp nhiều thách thức, khó khăn hơn nữa. Do đó, ông nhấn mạnh vào việc, "chúng ta cần có một tư duy, logic mới để phát triển".

Đặt mua ấn phẩm

17/01/2012

 

Đặt mua tạp chí nghiên cứu kinh tế

Nghiên cứu kinh tế là tạp chí khoa học chuyên ngành về kinh tế, xuất bản từ năm 1961 và luôn được đông đảo bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài nước quan tâm sâu sắc. Tạp chí đăng tải những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài về những vấn đề phát triển kinh tế Việt Nam; cung cấp những thông tin mới về môi trường kinh tế - xã hội Việt Nam, về kinh tế khu vực và thế giới, về hoạt động nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và khoa học xã hội của Việt Nam cho mọi đối tượng quan tâm trong và ngoài nước. Thương hiệu của tạp chí Nghiên cứu kinh tế đã được khẳng định. Tạp chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận trong nhóm được tính điểm và xếp hạng cao nhất.

Tạp chí tập trung chủ yếu vào các chuyên mục:

- Kinh tế vĩ mô

- Kinh tế Chính trị

- Tài chính - Tiền tệ

- Quản lý kinh tế

- Nông nghiệp - Nông thôn

- Lịch sử kinh tế

- Kinh tế địa phương

- Kinh tế môi trường

- Dành cho các nhà kinh doanh

- Kinh tế đối ngoại

- Hội nhập kinh tế

- Kinh tế thế giới

- Lao động - Việc làm

- Nguồn nhân lực

- Thông tin

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế xuất bản hàng tháng

Có thể đặt mua tạp chí qua công ty phát hành báo chí trung ương, bưu điện tỉnh thành, huyện trong cả nước, hoặc trực tiếp tại tòa soạn. Địa chỉ liên hệ: Tòa soạn tầng 12 số 1b đường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Email: tapchinckt@hn.vnn.vn

Đặt mua tạp chí Vietnam's Socio-Economic Development (VSED)

 

 

Vietnam's Socio-Economic Development (VSED) là tạp chí khoa học xã hội, đăng tải kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Tạp chí là một nguồn cung cấp thường xuyên những thông tin và tư liệu mới về môi trường kinh tế - xã hội của Việt Nam, tin tức về hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội ở Việt Nam.

Các bài viết trong tạp chí VSED tập trung vào những chuyên mục chính như sau:

- Nền kinh tế Việt Nam trong quá trình đổi mới.

- Môi trường kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế.

- Phát triển các khu vực, ngành, vùng và thành phần kinh tế.

- Kinh tế vi mô và quản lý doanh nghiệp.

- Quan hệ kinh tế quốc tế của Việt Nam.

- Cơ cấu xã hội và các vấn đề xã hội trong sự phát triển.

- Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

- Cơ sở dữ liệu kinh tế - xã hội.

- Thông tin kinh tế - pháp luật dành cho các nhà kinh doanh.

- Tin hoạt động khoa học xã hội.

Tạp chí VSED xuất bản hàng quý vào các tháng 3, 6, 9 và 12; bằng tiếng Anh.

Địa chỉ giao dịch: Tòa soạn Tạp chí tiếng Anh "Phát triển Kinh tế - Xã hội", Phòng 1111 (tầng 12), tòa nhà số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Email: vsed@hn.vnn.vn; vsed2000@gmail.com

Website: http://vietecon.org/vsed/

Có thể đặt mua tạp chí qua email, tòa soạn VSED, công ty phát hành báo chí trung ương (17 Đinh Lễ, Hà Nội), bưu điện tỉnh, huyện trong cả nước, và đại diện phát hành của VSED ở một số nước khác.

Giá bán mỗi cuốn: 50.000 VNĐ; ở nước ngoài là 10 USD (gồm cả cước phí gửi).

Đặt mua cả năm (4 số): 200.000 VNĐ; ở nước ngoài là 40 USD