Kiến tạo phát triển - chìa khóa cải cách thành công (20/09/2017)

“Lâu nay, chúng ta chủ yếu tiến hành cải cách nhằm thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký, thay vì có những cải cách mang tính căn cơ để chủ động tăng cả lợi ích tĩnh và lợi ích động dài hạn từ hội nhập… Do vậy, cần phải thay đổi theo hướng kiến tạo phát triển mới mong cải cách thành công”, TS. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ.

PGS.TS. Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện KTVN tham gia Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng (28/07/2017)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thành lập Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Giải pháp để đạt tăng trưởng 6,7% (06/07/2017)

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ những quan điểm về tăng trưởng; những giải pháp nhằm giúp đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cho cả năm 2017 song vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Rủi ro đạo đức của 'quả đấm thép' trỗi dậy: Vì sao? (18/05/2017)

Cơ chế khuyến khích mặt tích cực, ngăn chặn động cơ trục lợi của cán bộ đại diện vốn, quản lý DNNN không thực sự phát huy hiệu quả, do đó rủi ro đạo đức trỗi dậy.

"Ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam phát triển chậm là việc dễ hiểu" - TS. Lê Xuân Sang (13/04/2017)

Tại hội thảo "Chính sách công nghiệp quốc gia của Việt Nam đến năm 2025," tổ chức mới đây, nhiều ​tham luận đã chỉ ra các bất cập đối với ngành này trong vấn đề năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và tỷ lệ nội địa hóa... Bên lề hội thảo, Tiến sỹ Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đã có một số trao đổi với phóng viên về cơ chế chính sách hiện nay, qua đó đóng góp những ý kiến nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới. Dưới đây là toàn văn trả lời phỏng vấn của TS. Lê Xuân Sang về vấn đề này.

Cần nâng cao thế trận "phòng thủ" an ninh kinh tế trong bối cảnh hội nhập (03/04/2017)

Tham dự Hội thảo quốc tế " An ninh phi truyền thống trong tiến trình hội nhập khu vực: Kinh nghiệm EU - ASEAN và những gợi mở chính sách cho Việt Nam". TS. Nguyễn Chiến Thắng - Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã trình bày một bài tham luận có tính hệ thống về những "yếu huyệt" của Việt Nam trên mặt trận an ninh kinh tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay và từ đó đưa ra một số giải pháp "hóa giải" các điểm yếu này. Dưới đây là toàn văn tham luận của TS. Nguyễn Chiến Thắng tại hội thảo.

TPP đổ vỡ, Việt Nam làm gì để thoát 'phận gia công'? (03/02/2017)

Nếu VN không có những cải cách căn cơ thì các nguy cơ “ngụp lặn” trong ngành gia công, lắp ráp, “sập bẫy” thương mại tự do trở thành hiện thực. Đó là khẳng định của TS Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam với Đất Việt xung quanh những khó khăn và thách thức của Việt Nam sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức ký sắc lệnh rút khỏi TPP.

PGS.TS. Trần Đình Thiên: "Năm 2017 sẽ còn khó khăn hơn nữa" (05/01/2017)

Trong buổi trao đổi đầu năm với Trí Thức Trẻ, PGS.TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhận định năm 2017 Việt Nam sẽ còn gặp nhiều thách thức, khó khăn hơn nữa. Do đó, ông nhấn mạnh vào việc, "chúng ta cần có một tư duy, logic mới để phát triển".

Thông tin chung về Phòng Tổ chức - Hành chính

24/07/2015

Thông tin chung về phòng Hành chính tổng hợp Chức năng, nhiệm vụ: Phòng Tổ chức - Hành chính là phòng giúp việc Viện trưởng trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Viện theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện, đồng thời là đầu mối quan hệ giữa các phòng trong cơ quan với Lãnh đạo Viện.

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Phòng là giúp Lãnh đạo Viện đôn đốc, theo dõi toàn bộ các hoạt động của Viện bao gồm:

- Quản lý hành chính, tổ chức nhân sự tuyển dụng, công tác đối ngoại, văn thư, lưu trữ hồ sơ, văn bản phục vụ tổ chức, quản lý của Viện; công tác kế toán, tài chính, quản lý tài sản và cơ sở vật chất, trình ký và ban hành các văn bản đến các cơ quan trong và ngoài Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Tham gia kiểm tra, tổng hợp, đánh giá tình hình chấp hành pháp luật, qui định trong cơ quan. Quản lý và sử dụng con dấu đúng qui định.

- Đảm bảo tốt công tác thông tin liên lạc, đánh máy, in ấn, sao chụp công văn tài liệu cho cơ quan. Cung ứng và quản lý trang thiết bị để đảm bảo điều kiện làm việc và tổ chức các công tác dịch vụ cho các hoạt động của cơ quan (điện, nước, vệ sinh, trang thiết bị văn phòng, bảo hiểm…và các công tác liên quan đến quản trị). Kết hợp với các phòng thực hiện công tác thi đua khen thưởng, chế độ chính sách cho cán bộ trong cơ quan; xây dựng các qui chế nội bộ; tổ chức kế hoạch lao động công ích; phục vụ hiếu, hỉ, lễ tết, các ngày kỉ niệm và các công việc khác.

Hoạt động của Phòng Hành chính - Tổng hợp được quản lý, điều hành theo đúng chức năng, nhiệm vụ quy định, đảm bảo quy chế tổ chức hoạt động của Viện và các nguyên tắc quản lý hành chính hiện hành của Nhà nước và của Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

Nhân sự:

  1. KS Trần Xuân Phượng – Trưởng phòng
  2. ThS. Lý Thu Hồng – Phó trưởng phòng
  3. ThS. Nguyễn Xuân Hà – Chuyên viên
  4. CN Chu Thị Lệ Thủy – Kế toán
  5. Công Văn Toản – Nhân viên
  6. Nguyễn Đình Tuấn - Nhân viên
  7. Nguyễn Thị Thu Hường – Nhân viên
  8. Khúc Thị Kim Liên – Nhân viên
Theo dòng sự kiện: