Giải pháp để đạt tăng trưởng 6,7% (06/07/2017)

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ những quan điểm về tăng trưởng; những giải pháp nhằm giúp đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cho cả năm 2017 song vẫn duy trì được ổn định vĩ mô và nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Rủi ro đạo đức của 'quả đấm thép' trỗi dậy: Vì sao? (18/05/2017)

Cơ chế khuyến khích mặt tích cực, ngăn chặn động cơ trục lợi của cán bộ đại diện vốn, quản lý DNNN không thực sự phát huy hiệu quả, do đó rủi ro đạo đức trỗi dậy.

Viện Kinh tế Việt Nam thực hiện đề tài khoa học thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ của tỉnh Khánh Hòa năm 2017

20/09/2017

Viện Kinh tế Việt Nam hiện đang triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa 2017:

Tên đề tài: Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua

Thời gian thực hiện: 12 tháng, từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018

Chủ nhiệm đề tài: TS. ĐàoThị Hoàng Mai

Thư ký: ThS. Ma Ngọc Ngà

Thành viên thực hiện: PGS.TS. Trần Đình Thiên, TS. Phí Vĩnh Tường, TS. Lê Văn Hùng, ThS. Nguyễn Việt Anh, ThS. Vũ Ngọc Quyên, ThS. Tạ Phúc Đường, ThS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, CN. Trần Đình Nuôi.

Kinh phí thực hiện đề tài: 649.954.000 (Sáu trăm bốn mươi chín triệu, chín trăm năm mươi tư nghìn đồng.)

Nguồn kinh phí: Ngân sách Nhà nước.

Phương thức khoán chi: Khoán từng phần.

Mục tiêu của đề tài: Đánh giá thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua.

Nội dung: Gồm 3 nội dung lớn:

- Cơ sở lý luận và thực tiễn về liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân

- Đánh giá thực trạng liên kết doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa

- Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường liên kết doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa.

(Viện Kinh tế Việt Nam)