"Tôi tin Phạm Nhật Vượng, Trần Bá Dương, Đặng Lê Nguyên Vũ ... nói thật về khát vọng Việt Nam (05/11/2019)

"Trong lời nói, hành động của nhiều doanh nhân Việt thể hiện về một khát vọng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước này. Tôi tin là họ nói thật chứ không đạo đức giả hay mua chuộc kiểu dân tuý. Tôi cũng tin là họ muốn trở nên lớn hơn để giúp tổ quốc hùng cường", PGS. TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói với báo Trí thức trẻ.

Hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 (29/08/2019)

Ngày 20/8/2019, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Hội nghị Phát động phong trào thi đua năm 2015

16/03/2015

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2015, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2015. TS. Nguyễn Chiến Thắng - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có TS. Lê Xuân Sang- Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện.

Sau lời phát biểu khai mạc của TS. Nguyễn Chiến Thắng, Bà Chử Thị Hạnh – Chủ tịch Công đoàn Viện Kinh tế Việt Nam đã thông báo trước toàn thể hội nghị danh sách đăng kí thi đua năm 2015 của các Tập thể và Cá nhân. Theo đó, năm 2015, Viện Kinh tế Việt Nam có 9 phòng đăng kí danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và 17 cá nhân đăng kí  danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Tiếp theo chương trình hội nghị, đại diện các tập thể và các cá nhân đã đăng kí thi đua lần lượt đọc bản bản đăng kí thi đua trước hội nghị.

Thay lời bế mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Chiến Thắng chúc các tập thể, cá nhân đã đăng kí thi đua sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2015.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Đình Nuôi

(Viện Kinh tế Việt Nam)