Lễ kỉ niệm 55 năm Viện Kinh tế Việt Nam (1960 - 2015)

26/12/2015

Ngày 26 tháng 12 năm 2015, Viện Kinh tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập (1960-2015).

Tham dự Buổi lễ có nhiều vị khách mời nguyên là lãnh đạo, cán bộ Viện như GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS Đỗ Hoài Nam - nguyên Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Bùi Trường Giang – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, cùng các khách mời đến từ các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương, và toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ - nhân viên đã và đang công tác tại Viện Kinh tế Việt Nam.

Mở đầu Buổi lễ, PGS.TS Trần Đình Thiên,  Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đọc Bài diễn văn “Viện Kinh tế Việt Nam – 55 năm Phát triển và Cống hiến”. Bài phát biểu bày tỏ những lời tri ân gửi đến những thế hệ đi trước, thể hiện lòng biết ơn, sự trân quý và đề cao những đóng góp của các thế hệ Viện Kinh tế Việt Nam trong suốt 55 năm qua.

Tiếp sau đó, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng đã có những lời phát biểu chân thành, gửi lời cảm ơn tới các thế hệ cán bộ của Viện Kinh tế Việt Nam, nhắc nhở các thế hệ trẻ cần cố gắng tiếp nối lòng đam mê, sự sáng tạo cũng như những khát khao cống hiến cho đất nước. Trong không khí chân tình, xúc động này, các thế hệ cán bộ - nhận viên của Viện như TS. Trử Văn Lâm, ông Phạm Văn Tiến, bà Hà Hòa Bình cũng gửi lời cảm ơn đến Viện, ôn lại những kỷ niệm đẹp khó quên, và mong muốn Viện càng ngày càng phát triển để đóng góp được nhiều hơn cho đất nước.

Phần sau cùng của Buổi lễ, các khách mời, các thế hệ cán bộ cùng các vị đại biểu đã cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm trong không khí chan hòa tình cảm.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một cuộc gặp gỡ, hoài niệm giữa những thế hệ trước và thế hệ tiếp nối, tạo nên bầu không khí xúc động và tự hào.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu về Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Viện Kinh tế Việt Nam (1960 – 2015).

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chú tịch Viện Hàn lâm KHXHVN phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Các thế hệ lãnh đạo Viện Kinh tế Việt Nam

Lãnh đạo Viện và một số cán bộ hưu trí

Trần Đình Nuôi