Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 của Viện Kinh tế Việt Nam

21/12/2018

Ngày 21 tháng 12 năm 2018, tại trụ sở số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị về phía Viện Hàn lâm KHXHVN có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng các Phó Chủ tịch – PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Bùi Nam, Chánh Văn phòng cùng đại diện các Ban TCCB, Kế hoạch-Tài chính, Quản lý Khoa học, Hợp tác Quốc tế; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm.

Về phía Viện Kinh tế Việt Nam có PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng; Hai Phó Viện trưởng là PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng và TS. Lê Xuân Sang; PGS.TS. Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ nhân viên Viện Kinh tế Việt Nam.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Viện. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả mà Viện đã đạt được trong năm vừa qua trên mọi phương diện: nghiên cứu khoa học, cải cách hành chính, hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế,...Đồng thời báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Viện năm 2018 để từ đó có những định hướng, giải pháp, kế hoạch hoạt động trong năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng trình bày BC tổng kết

Sau khi PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng trình bày sơ bộ Báo cáo, đồng chí Viện trưởng Bùi Quang Tuấn có những ý kiến phát biểu bổ sung, đặc biệt nhấn mạnh vào lĩnh vực hợp tác liên kết nghiên cứu của Viện với mạng lưới các tổ chức trong nước và quốc tế; TS. Lê Xuân Sang đóng góp những ý kiến liên quan đến hoạt động của tạp chí Vietnam's Socio Economic Development.

TS. Lê Xuân Sang phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị còn có sự đóng góp ý kiến của một số cán bộ như: PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa - Phó TBT Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế; đ/c Trần Xuân Phượng - Trưởng phòng Phòng TC-HC,...

PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện, đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức Viện Kinh tế VN đã đạt được trong năm 2018; biểu dương và ghi nhận những thành tích và đóng góp to lớn của Viện Kinh tế VN đối với sự nghiệp khoa học chung của Viện Hàn lâm. Theo ý kiến của GS Chủ tịch, trong giai đoạn tiếp theo Viện cần xác định rõ yêu cầu của bối cảnh, thảo luận kỹ để có những ý kiến đồng nhất, tùy theo năng lực của Viện để sắp xếp thứ tự ưu tiên trong thực hiện các nhiệm vụ khoa học, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là có những công trình nghiên cứu phục vụ trực tiếp nhiệm vụ chính trị của đất nước. Theo Chủ tịch, Viện Kinh tế vốn có lợi thế về quan hệ quốc tế, vì vậy nên chú trọng khai thác khía cạnh này để phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo của Viện.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Viện KTVN, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn đã phát biểu cảm ơn ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chủ tịch Viện và hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết tập thể trong nghiên cứu khoa học để Viện Kinh tế VN gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong những năm tiếp theo.

PGS.TS. Bùi Quang Tuấn phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Viện

Hội  nghị tổng kết công tác năm 2018 của Viện Kinh tế Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngọc Ngà

(Viện Kinh tế Việt Nam)