Phát triển Ninh Thuận trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam (24/05/2019)

(Ninh Thuận, 24/05) Nhằm thu thập ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý và nhất là các nhà đầu tư, làm luận cứ khoa học và cơ sở thực tiễn để xây dựng đề án thúc đẩy Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và giúp địa phương tăng trưởng nhanh và hướng tới phát triển bền vững trong tương lai. Tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ Công thương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học: “Phát triển Ninh Thuận thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước”.

Chuyên gia đề xuất Việt Nam thành lập 'Bộ Kinh tế Sáng tạo' (14/05/2019)

Chiều 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị "Các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội XIII của Đảng" được tổ chức tại Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Tham dự hội nghị ngoài các thành viên cấp cao nhất của Chính Phủ còn có các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Đáng chú ý, tại hội nghị này, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Kinh tế Việt Nam đưa ra một ý tưởng khá mới mẻ và táo bạo khi đề xuất Việt Nam nên thành lập Bộ Kinh tế Sáng tạo. Ý tưởng được đưa ra dựa trên sự nhấn mạnh của chuyên gia này về kinh tế tri thức và vai trò của đổi mới sáng tạo trong việc đưa Việt Nam "hóa rồng".

Kinh tế 2018 sẽ tiếp đà tăng trưởng (17/02/2018)

Kinh tế Việt Nam 2018 được các chuyên gia kinh tế nhìn nhận sẽ tiếp đà tăng trưởng.

Chính sách nào cho mô hình kinh doanh Grab và Uber? (24/01/2018)

Hiện vẫn đang còn nhiều tranh cãi về hình thức của các mô hình Grap/Uber và đang gây lúng túng trong quản lý.

TS. Trần Đình Thiên cảnh báo về nguy cơ “bong bóng” trong năm 2018 như đã xảy ra 10 năm trước (09/01/2018)

“Năm 2018 có thể là năm xoay chuyển nhưng cũng có thể gây ra bong bóng”, TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nói và dẫn chứng 3 yếu tố đã từng gây ra “bong bóng” 10 năm trước. Nhận xét này được ông Thiên đưa ra tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018” do Trung tâm Tin tức VTV24 và BizLIVE tổ chức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

"Muốn không lỡ tàu cách mạng 4.0, Việt Nam phải cắn răng trả giá nhưng hình như cái cắn răng đang hơi yếu!" (19/12/2017)

Trong một thời gian ngắn, cách mạng 4.0 đã mang đến những sản phẩm ấn tượng như tiểu thuyết được trí tuệ nhân tạo chắp bút hay một cô robot có cảm xúc được thừa nhận quyền con người. Làn sóng công nghệ lan nhanh khiến nhiều quốc gia, nếu không chuyển mình sẽ bị bỏ lại và gánh nhiều hệ luỵ.

Bùng nổ vốn đăng ký đầu tư bất động sản, mừng hay lo? (17/12/2017)

Theo Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - TS. Lê Xuân Sang, vốn đầu tư đăng ký mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh không có nghĩa là thị trường bất động sản đã quá nóng và mất kiểm soát.

Không còn là thách thức, 4.0 sẽ là mối đe dọa hủy diệt thật sự với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam (15/10/2017)

Không còn là thách thức, 4.0 sẽ là mối đe dọa hủy diệt thật sự với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vốn chỉ “sống” bằng việc bám vào các DN Nhà nước hoặc không có khả năng tiếp cận, thay đổi mô hình để phát triển. Những thách thức lớn cũng sẽ đặt ra với các DN công nghệ của Việt Nam cũng như cả nền kinh tế.

Kiến tạo phát triển - chìa khóa cải cách thành công (20/09/2017)

“Lâu nay, chúng ta chủ yếu tiến hành cải cách nhằm thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký, thay vì có những cải cách mang tính căn cơ để chủ động tăng cả lợi ích tĩnh và lợi ích động dài hạn từ hội nhập… Do vậy, cần phải thay đổi theo hướng kiến tạo phát triển mới mong cải cách thành công”, TS. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chia sẻ.

Trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế

06/06/2019

Ngày 05 tháng 06 năm 2019, tại Viện Kinh tế Việt Nam - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế

Tham dự Lễ Tái bổ nhiệm có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Lãnh đạo và cán bộ Ban Tổ chức cán bộ và toàn thể cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 723/QĐ-KHXH ngày 31/05/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại Bà. Đặng Thị Phương Hoa, PGS.TS., Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Kinh tế Việt Nam, giữ chức Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế nhiệm kỳ từ tháng 6/2019 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh: trên nền tảng kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế và kinh nghiệm công tác tạp chí trong cương vị Phó Tổng Biên tập trong nhiệm kỳ trước, PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa đã thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực nghề nghiệp tốt. Với Quyết định bổ nhiệm mới này, Lãnh đạo Viện Hàn lâm mong muốn Bà. Đặng Thị Phương Hoa tiếp tục phát huy và phát triển các kỹ năng và nghiệp vụ báo chí tốt hơn nữa để Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế có thể phát triển hơn nữa vươn ra tầm khu vực. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng đề nghị tập thể cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế hỗ trợ, giúp đỡ để Phó Tổng biên tập Đặng Thị Phương Hoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu sau khi tiếp nhận quyết định bổ nhiệm lại, PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa đã thể hiện thái độ cảm kích trước sự ghi nhận của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc và cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà tổ chức giao phó. Bên cạnh đó, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm và tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Kinh tế. PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn tới các cán bộ Phòng Biên tập – Trị sự của Tạp chí, những đồng với thái độ làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp đã giúp đỡ Bà hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu với tư cách là Lãnh đạo cơ quan quản lý trực tiếp của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã dành những lời lẽ tốt đẹp để ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa đối với sự phát triển của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế nói riêng và Viện Kinh tế Việt Nam nói chung trong những năm qua. Viện trưởng cũng hy vọng với tâm huyết và năng lực của mình Phó Tổng Biên tập Tạp chí sẽ ngày càng phát triển hơn nữa cả về chiều rộng và chiều sâu. Đi kèm với đó là lời hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất có thể để giúp PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Không chỉ các cấp Lãnh đạo, các đồng nghiệp có nhiều năm làm việc trực tiếp với PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa cũng dành những lời tốt đẹp thể hiện niềm tin và sự ủng hộ dành cho Bà.

Buổi lễ kết thúc trong tràng pháo tay tán thưởng của cả hội trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Buổi lễ:

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, phát biểu khai mạc Buổi lễ. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa
PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam tặng hoa chúc mừng Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chúc mừng PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa nhận nhiệm vụ mới
PGS.TS. Nguyễn Trọng Xuân, Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế chia vui với người đồng nghiệp trẻ. KS. Trần Xuân Phượng, Chủ tịch Công đoàn trao hoa chúc mừng.

 

HoangTRAN

(vie.vass.gov.vn)

Theo dòng sự kiện: