Đoàn chuyên gia của Viện Kinh tế Việt Nam thăm và làm việc tại CHDCND Lào (27/11/2018)

Trong khuôn khổ đề tài cấp bộ "Tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam và Lào hướng tới phát triển nhanh và bền vững" do PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam làm chủ nhiệm, từ ngày 18 đến 24/11/2018, đoàn nghiên cứu gồm 4 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa, TS. Phạm Sĩ An (Viện Kinh tế Việt Nam) và PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á) đã thăm và làm việc tại CHDCND Lào.

Viện Kinh tế Việt Nam vinh dự có thêm cán bộ được Bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp (26/10/2018)

Chiều ngày 24/10/2018, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp (hạng I) cho 38 công chức, viên chức Viện Hàn lâm đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn điều kiện và vượt qua kì thi thăng hạng Nghiên cứu viên cao cấp diễn ra trong ba ngày từ 20-22/1/2018. Viện Kinh tế Việt Nam vinh dự có 3 cán bộ được bổ nhiệm lần này là: PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng (Phó Viện trưởng), PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa (Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế) và TS. Tô Ánh Dương (Tạp chí Vietnam's Socio-Economic Development).

Hội thảo quốc tế: "Động lực tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam Sử dụng bằng chứng trong Hoạch định chính sách và Xây dựng dự án" (09/09/2018)

Ngày 29/08 vừa qua, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với USAID tổ chức Hội thảo quốc tế: "Động lực tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam: Sử dụng bằng chứng trong Hoạch định chính sách và Xây dựng dự án". Đây là Hội nghị thường niên, một diễn đàn mới với tính tương tác cao, là nơi chia sẻ kết quả đánh giá và nghiên cứu cũng như các thực hành tốt nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam.

Hội thảo "Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua" (23/08/2018)

Ngày 22 tháng 8 năm 2018, tại thành phố Nha Trang, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua". Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của đề tài khoa học cấp tỉnh do TS. Đào Thị Hoàng Mai - Trưởng phòng Phòng Kinh tế Nông thôn làm chủ nhiệm.