Tọa đàm khoa học “Triển vọng của quan hệ Mỹ - Trung và tác động đến kinh tế Việt Nam” (27/07/2019)

Sáng ngày 26/7/2019, tại Hội trường tầng 12, Nhà B, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm khoa học về chủ đề “Triển vọng của quan hệ Mỹ - Trung và tác động đến kinh tế Việt Nam”. Tọa đàm đã thu hút sự chú ý tham gia của nhiều học giả đến từ các đơn vị trong và ngoài Viện Hàn lâm như Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới; Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng sự có mặt của đông đủ các nhà nghiên cứu của Viện Kinh tế Việt Nam.

Hội thảo khoa học: "Doanh nghiệp Việt Nam trước ngưỡng cửa chuyển đổi số" (18/07/2019)

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Viện kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam trước ngưỡng cửa chuyển đổi số”. Hội thảo nhằm nhận diện rõ bản chất của chuyển đổi số, những cơ hội thách thức, cũng như góp phần tạo ra môi trường thuận lợi trong quá trình kinh doanh và đầu tư trong điều kiện chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề về khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay” (11/07/2019)

Nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của thanh niên trong việc tham gia góp phần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, sáng ngày 10/7/2019, tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số vấn đề về khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay”

Hội thảo “Cải thiện chuỗi giá trị nông nghiệp của Việt Nam: Trường hợp ngành chè và trái vải trên thị trường quốc tế” (20/06/2019)

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, một trong những mục tiêu cần hướng tới là xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp quy mô lớn và có giá trị gia tăng cao. Do đó, cả sản xuất và thương mại nông sản phải bắt đầu từ việc định hướng thị trường, gắn với quy hoạch vùng sản xuất và các giải pháp nhằm bảo đảm sự ổn định thị trường, đặc biệt là vấn đề xây dựng thương hiệu sản phẩm.