Tọa đàm khoa học: Phân tích chuỗi giá trị toàn cầu

06/07/2018

Sáng ngày 6/7/2018, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm khoa học về “Phân tích chuỗi giá trị toàn cầu”. Đây là hoạt động nằm trong gói hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và thuộc đề tài nghiên cứu “Cải thiện chuỗi giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế” do Viện Kinh tế Việt Nam thực hiện.

PGS.TS. Bùi Quang Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

04/05/2018

Chiều ngày 03/5/2018, tại hội trường trụ sở Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng tham gia Ban Tư vấn Chính sách tỉnh Cao Bằng

26/03/2018

Sáng 21/3, Tỉnh ủy tổ chức Lễ ra mắt Ban tư vấn chính sách cấp tỉnh. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các thành viên Ban tư vấn chính sách cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn Phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; tổ công tác Trường Đại học Thương mại; Dự án VIE/036.

Viện Kinh tế Việt Nam một trong những Think tank hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương

02/02/2018

Việt Nam có 5 tổ chức nghiên cứu, phân tích và vận động chính sách được xếp hạng trong nhóm các Think tank hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm lại TS. Nguyễn Chiến Thắng giữ chức danh Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

09/11/2017

Chiều ngày 9 tháng 11 năm 2017, tại Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho TS. Nguyễn Chiến Thắng.

Hội thảo quốc tế “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU”

27/10/2017

Ngày 25/10/2017, tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam (VIE) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) phối hợp với Viện Konard Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU” nhằm đánh giá các vấn đề nổi bật nhất về chất lượng lao động khi thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và đưa ra các hàm ý chính sách cho Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện EVFTA cùng các vấn đề liên quan khác.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng biên tập tạp chí VSED

27/06/2017

Sáng ngày 27/6/2017, tại Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm TS. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Vietnam’s Socio – Economic Development (VSED).

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2017

26/12/2016

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2016, Viện Kinh tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế kỉ niệm 55 năm thành lập

24/12/2016

Sáng ngày 24/12/2016, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Tạp chí Nghiên cứu kinh tế (1961-2016) và Hội nghị cộng tác viên tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Hà Nội.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2016: Thách thức Tái cơ cấu và Triển vọng

12/10/2016

Sáng ngày 12/10/2016, Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển Việt Nam thuộc Hội khoa học Kinh tế Việt Nam đã phối hợp tổ chức "Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2016: Thách thức tái cơ cấu và Triển vọng”. Diễn đàn được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Chủ trì diễn đàn là PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Viện Kinh tế Việt Nam thông báo về việc Thanh lý xe đã qua sử dụng

07/09/2016

Viện Kinh tế Việt Nam thông báo về việc bán thanh lý xe ô tô đã qua sử dụng

Lễ trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm đặc cách viên chức vào chức danh nghiên cứu viên chính (hạng II) năm 2016

05/08/2016

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2016, Viện Hàn lâm KHXHVN long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm đặc cách đối với các cán bộ có thành tích khoa học xuất sắc của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam từ Nghiên cứu viên lên Nghiên cứu viên chính.

Tọa đàm khoa học "Kinh tế Việt Nam: Tụt hậu xa hơn hay tiến vượt?"

09/08/2016

Sáng ngày 09/8/2016, Viện Kinh tế Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề về tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay.