Hội thảo quốc tế: "Động lực tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam Sử dụng bằng chứng trong Hoạch định chính sách và Xây dựng dự án"

09/09/2018

Ngày 29/08 vừa qua, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với USAID tổ chức Hội thảo quốc tế: "Động lực tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam: Sử dụng bằng chứng trong Hoạch định chính sách và Xây dựng dự án". Đây là Hội nghị thường niên, một diễn đàn mới với tính tương tác cao, là nơi chia sẻ kết quả đánh giá và nghiên cứu cũng như các thực hành tốt nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm của Việt Nam.

Hội thảo "Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua"

23/08/2018

Ngày 22 tháng 8 năm 2018, tại thành phố Nha Trang, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua". Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của đề tài khoa học cấp tỉnh do TS. Đào Thị Hoàng Mai - Trưởng phòng Phòng Kinh tế Nông thôn làm chủ nhiệm.

Tọa đàm: "Kinh tế Việt Nam 2017 – nửa đầu năm 2018 và một số vấn đề đặt ra”

06/08/2018

Sáng ngày 20/07/2018, Viện Kinh tế Việt Nam và Hội khoa học Kinh tế Việt Nam đã phối hợp tổ chức Tọa đàm "Kinh tế Việt Nam 2017 – nửa đầu năm 2018 và một số vấn đề đặt ra”. Buổi tọa đàm do PGS.TS Bùi Quang Tuấn – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và GS.TSKH Nguyễn Quang Thái – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học Kinh tế Việt Nam đồng chủ trì.

Tọa đàm khoa học: Phân tích chuỗi giá trị toàn cầu

06/07/2018

Sáng ngày 6/7/2018, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm khoa học về “Phân tích chuỗi giá trị toàn cầu”. Đây là hoạt động nằm trong gói hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và thuộc đề tài nghiên cứu “Cải thiện chuỗi giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế” do Viện Kinh tế Việt Nam thực hiện.

Hội thảo quốc tế “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU”

27/10/2017

Ngày 25/10/2017, tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam (VIE) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) phối hợp với Viện Konard Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU” nhằm đánh giá các vấn đề nổi bật nhất về chất lượng lao động khi thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và đưa ra các hàm ý chính sách cho Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện EVFTA cùng các vấn đề liên quan khác.