Đoàn chuyên gia của Viện Kinh tế Việt Nam thăm và làm việc tại CHDCND Lào

27/11/2018

Trong khuôn khổ đề tài cấp bộ "Tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam và Lào hướng tới phát triển nhanh và bền vững" do PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam làm chủ nhiệm, từ ngày 18 đến 24/11/2018, đoàn nghiên cứu gồm 4 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa, TS. Phạm Sĩ An (Viện Kinh tế Việt Nam) và PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á) đã thăm và làm việc tại CHDCND Lào.

PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng tham gia Ban Tư vấn Chính sách tỉnh Cao Bằng

26/03/2018

Sáng 21/3, Tỉnh ủy tổ chức Lễ ra mắt Ban tư vấn chính sách cấp tỉnh. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các thành viên Ban tư vấn chính sách cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn Phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; tổ công tác Trường Đại học Thương mại; Dự án VIE/036.

Hội thảo quốc tế “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU”

27/10/2017

Ngày 25/10/2017, tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam (VIE) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) phối hợp với Viện Konard Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU” nhằm đánh giá các vấn đề nổi bật nhất về chất lượng lao động khi thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và đưa ra các hàm ý chính sách cho Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện EVFTA cùng các vấn đề liên quan khác.