Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế kỉ niệm 55 năm thành lập

22/08/2019 9:39:42 SA

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có GS. Đỗ Hoài Nam - nguyên Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; GS.TSKH. Nguyễn Quang Thái - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Việt Nam; TS. Bùi Trường Giang - Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước; PGS.TS Bùi Quang Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng; PGS.TS Lê Quốc Hội - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế phát triển và nhiều nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, cộng tác viên có sự gắn bó và nhiều đóng góp đối với Tạp chí trong suốt nhiều năm xây dựng và trưởng thành.

Về phía Viện Kinh tế Việt Nam, có PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí NCKT; TS Nguyễn Chiến Thắng - Phó Viện trưởng; TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng; cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện.

Mở đầu, PGS.TS Trần Đình Thiên phát biểu diễn văn khai mạc, nêu lên quá trình hoạt động của Tạp chí nghiên cứu kinh tế từ khi ra đời cho đến nay. Tạp chí đã trải qua những khó khăn, thách thức, và đạt được một số thành tựu nhất định, đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học kinh tế. Hiện nay, Tạp chí được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tạp chí nghiên cứu kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

PGS.TS. Trần Đình Thiên đọc diễn văn khai mạc Lễ Kỉ niệm    

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp với những chia sẻ, đóng góp ý kiến từ các vị đại biểu. GS. Đỗ Hoài Nam mong muốn Tạp chí nên tìm một vài hướng tiếp cận mới, sáng tạo như tiếp cận với doanh nghiệp, tiếp cận với địa phương, để hài hòa giữa nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn. PGS.TS Lê Quốc Hội cho rằng, Tạp chí cần hướng đến tiêu chuẩn quốc tế về nội dung cũng như hình thức, đồng thời mong muốn chia sẻ kinh nghiệm về việc bán tạp chí qua mạng. Một số các đại biểu khác cũng góp ý về mặt hình thức, thêm một số nội dung giúp cho tạp chí ngày càng nâng cao chất lượng hơn.

GS.TS. Đỗ Hoài Nam - Nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXHVN

Sau cùng, PGS.TS Trần Đình Thiên chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp và cam kết sẽ có những thay đổi theo hương tốt hơn của Tạp chí trong năm tới.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Lễ Kỉ niệm 55 năm thành lập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế (1961 - 2016):

PGS.TS. Nguyễn Trọng Xuân - Nguyên Phó TBT Tạp chí giới thiệu về quá trình xây dựng và trưởng thành của Tạp chí NCKT